Dínhbuồngtửcung.vn / Blog / Tin Tức / Vừa lười, vừa không có nhiều thời gian thì hãy học ngay 5 cách tập thể dục dưới đây

Vừa lười, vừa không có nhiều thời gian thì hãy học ngay 5 cách tập thể dục dưới đây

Tranh thủ tập luyện với 5 cách dưới đây vừa giúp bạn giảm được thời gian, vừa tốt hơn cho sức khoẻ đó.

Với những con sâu lười thì việc dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày là điều vô cùng khó khăn. Hoặc ví dụ như bạn có chăm chỉ hơn, muốn tập tành để có một vóc dáng thật cân đối nhưng lịch học tập, làm việc đã ngốn hết thời gian thì phải làm sao đây? 5 kiểu tập luyện dành cho người lười sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các khiếu nại trên.

Đi cầu thang bộ

Nếu bạn thường xuyên đi bộ ít hơn 4 tầng mỗi ngày, bạn đã bỏ qua một cơ hội tập thể dục vô cùng hiệu quả. Khi đi thang máy, chúng ta chỉ đứng yên tại chỗ và không di chuyển nhiều. Thay về đó, việc đi thang bộ sẽ giúp cơ thể tiêu tốn nhiều calo hơn. Chính vì thế, những lúc cần di chuyển giữa các tầng, hãy chịu khó đi bộ vài tầng. Kiên trì tương tự hàng ngày, hiệu quả rất bất ngờ đó.

Thay đổi địa điểm ăn trưa

Cách này nhất là thích hợp với dân văn phòng. Vào buổi trưa, thay vì chỉ đi đi lại lại 1 quãng đường ngắn, sao bạn không thử trảo đổi địa điểm ăn trưa tại 1 quán đi xa hơn. Việc thay đổi tương tự không chỉ tạo điều kiện cho chúng ta đi bộ thêm 1 quãng đường nữa, mà còn có tác dụng cải thiện bữa trưa. Hơn nữa, sau một buổi làm việc, ra ngoài hít thở không khí cũng rất tốt hơn rất nhiều.

Tập thể dục khi đang đánh răng

Đánh răng chắc chắn là công việc mà chúng ta phải làm đều đặn mỗi ngày. Vậy thì ở sao không tranh thủ khoảng thời gian này để tập thể dục nhỉ? Vừa đánh răng, bạn có thể vừa tập luyện các động tác đơn giản, giúp cơ thể linh hoạt hơn, đồng thời tiêu tốn calo, mang lại 1 vóc dáng thon gọn hơn.

Tập thể dục lúc xem tivi

Dù làm việc nhiều tới đâu thì bạn vẫn nên dành chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Thế thì hãy tranh thủ thời gian này để tập luyện cho cơ thể một ít nhé. Tập thể dục trong khi xem tivi thậm chí còn tiện dụng hơn lúc đánh răng rất nhiều. Toàn bộ cơ thể của bạn khi này được tự do nên bạn có thể tập luyện bất cứ động tác nào. Hơn nữa, so với việc chỉ ngồi ì 1 chỗ và dán mắt vào màn hình thì việc vận động cơ thể sẽ tốt hơn gần như đó.

Tập luyện khi đang phải đứng chờ

Khi bạn đến chỗ hẹn mà người bạn hẹn chưa đến, khi đi bộ sang đường nhưng bất ngờ phải dừng lại vì đèn đỏ…, bất cứ lúc nào phải đứng chờ, đừng hoang phí nó mà hãy tranh thủ làm vài động tác thể dục. Vừa đỡ buồn chán mà không để thời gian trôi qua vô ích, cơ thể cũng sẽ khoẻ mạnh hơn khi được vận động như vậy.

Theo Helino

Tags

pháp luật

0