Dínhbuồngtửcung.vn / Blog / Tin Tức / Những loại cá nên có trên bàn ăn của bạn

Những loại cá nên có trên bàn ăn của bạn

Sau đây là một số loại cá mà bạn có thể cân nhắc để đưa vào chính sách ăn hằng ngày, theo báo The Times of India.

Cá hồi. Cá hồi chứa nhiều omega-3, giúp tăng cường sức khỏe tim. Cá hồi cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo Hiệp hội Các chuyên gia sức khỏe sinh sản, cá hồi càng lớn và già tuổi thì càng chứa nhiều thủy ngân. Vì thế, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là nên ăn cá hồi còn nhỏ tuổi.

Cá ngừ. Cá ngừ giàu vitamin B12 và D, đồng thời là “kho” calcium và sắt, đem tới protein ít béo. Trẻ em và phụ nữ có thai có thể ăn cá ngừ nhưng chỉ nên sử dụng với lượng hạn chế. Cá ngừ đóng hộp cũng chứa nhiều natri. Vì thế, nếu như bạn để ý tới lượng muối hấp thu, cá ngừ đóng hộp có thể không phải là sự tin tưởng lựa chọn hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Cá tuyết. Được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, loại cá này là nguồn mang đến đáng kể vitamin B12 và a xít béo omega-3. Cá tuyết là sự thay thế tốt nhất cho protein từ thịt và chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người ăn cá có tình trạng sức khỏe tim tốt và có ít rủi ro bị đau tim hơn so với những người không ăn cá.

Cá mòi. Loại cá này có hàm lượng vitamin cao. Cá mòi đem tới nhiều dinh dưỡng hơn do nó được ăn luôn xương và da. Những lợi ích đáng kể nhất của cá mòi bao gồm ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim cùng một số loại ung thư và giúp củng cố sức khỏe xương. Ngoài ra, cá mòi còn góp phần nâng cao cường hệ miễn dịch và hỗ trợ kiểm soát huyết áp.

Cá trích. Tương tự cá mòi, cá trích là 1 nguồn đem tới vitamin D và kẽm lý tưởng, với hương vị tinh tế và thịt mềm. Hãy đưa cá trích vào chế độ ăn hằng ngày nếu muốn có hồng cầu khỏe mạnh. Protein được tìm thấy trong cá trích đóng vai trò một nguồn đem đến các a xít amin cần để sản xuất huyết sắc tố trong cơ thể.

Cá thu. Loại cá này không được Quan tâm và ca ngợi nhiều như cá hồi, cá ngừ…, nhưng lợi ích mà nó mang lại cho con người thì không thể bị xem nhẹ. Loại cá này chứa nhiều chất béo “thân thiện” với sức khỏe con người. Cụ thể, khoa học đã chứng minh cá thu giúp giảm chứng viêm, hạ huyết áp và hạn chế mảng bám xơ vữa tích tụ trong động mạch.

Cá da trơn. Cá da trơn chứa nhiều vitamin và chất béo “vị sức khỏe”, phân phối nhiều lợi ích. Ngoài hương vị đặc trưng, loại cá này giúp bạn đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, những a xít béo có lợi như omega-3 và omega-6 cũng có thể được tìm thấy trong cá da trơn. Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ đã liệt kê cá da trơn là một trong những loại cá được dùng phổ biến nhất do hàm lượng thủy ngân thấp. Cá da trơn cũng là 1 nguồn đem đến vitamin B12 đáng kể.

Theo Thanh niên

Tags

sống khỏe

0