Dínhbuồngtửcung.vn / Blog / Tin Tức / Dấu hiệu cảnh báo sớm căn bệnh gây tử vong nhanh hàng đầu, chỉ cần khó thở là phải chú ý

Dấu hiệu cảnh báo sớm căn bệnh gây tử vong nhanh hàng đầu, chỉ cần khó thở là phải chú ý

Bệnh tim hiện được xem là `sát thủ` có thể gây tử vong hàng đầu. Việc nhận biết dấu hiệu cảnh báo sớm sẽ giúp bạn phòng bệnh hiệu quả, tránh bị tấn công nhanh không kịp trở tay.

Nếu bạn quan tâm đến bệnh tim mạch, chắc chắn sẽ đặt câu hỏi, các triệu chứng sớm của bệnh tim là gì và luôn muốn biết rõ để đề bộ phận cho chính mình và người thân.

Trong những năm sắp đây, tỷ lệ mắc bệnh tim ngày càng cao, bệnh tim mạch đã trở thành “kẻ giết người’’ thầm lặng và nguy hiểm. Đối với bệnh tim, cách rất tốt nhất là bộ phận ngừa vì nó thiết yếu hơn nhiều so với điều trị.

Bệnh tim giai đoạn đầu sẽ có các triệu chứng là gì? Chúng ta hãy nhìn vào một số triệu chứng sớm của bệnh tim ngay sau đây để phòng bệnh hiệu quả hơn.

1. Ngủ ngáy

Một số nhà nghiên cứu nói rằng, ngủ ngáy thực sự là do trái tim vẫn còn đang trong trạng thái làm việc, nhưng đó cũng là một tín hiệu cảnh báo bệnh tim.

Nếu 1 người có các triệu chứng ngáy trong dài hạn, hãy cẩn thận hơn vì các bệnh vào tim mạch như bệnh tim và đột quỵ thường xảy ra nhiều hơn những người ngủ ngáy.

2. Ù tai

Theo những trường hợp đã từng bị bệnh tim, nếu như bệnh tim do tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành ở các mức độ không giống thường xuất hiện các triệu chứng ù tai.

Các chuyên gia cho biết, những người ở độ tuổi trên 45 nếu ù tai thường xuyên hoặc liên tục trong tối đa một tuần, cần nhanh chóng đi đến bệnh viện kiểm tra tim mạch.

3. Đau vai

Nhiều người trung niên và người cao tuổi sẽ có chứng đau mỏi vai, nhưng họ không biết rằng đau vai cũng có thể là 1 dấu hiệu của bệnh tim. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân bị bệnh tim cũng có các triệu chứng đau vai, nhất là là đau xơ cứng diễn ra ở vai trái hoặc tay trái, có liên quan đến dòng máu và các dây dẫn truyền thần kinh.

Theo thống kê, có khoảng 65% bệnh nhân bị bệnh mạch vành có các triệu chứng đau vai, cần Quan tâm nhất là ví dụ đau vai diễn ra ở người trung niên và người cao tuổi.

4. Khó thở

Nhiều người bị bệnh tim có các triệu chứng ngẹt ở ngực và khó thở, nhất là là sau lúc hoạt động mạnh hoặc tập thể dục, nhưng sau đó lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn nếu như đi ngủ hoặc nghỉ ngơi về ban đêm.

5. Phù nề

Bệnh tim xuất hiện lúc tình trạng hoạt động quá tải, dẫn tới tắc nghẽn tĩnh mạch, bởi thế sẽ có hiện tượng phù nề, đây là các triệu chứng bệnh tim phổ biến nhất. Một lúc bạn thấy phù nề nhẹ, thì nên Quan tâm bộ phận ngừa bệnh tim.

6. Đau ngực

Một số bệnh nhân bị chứng thần kinh cơ tim có các triệu chứng đau ngực, thường là ở vùng vú hoặc dưới chân ngực. Các cơn đau sẽ kéo dài mấy tiếng đồng hộ hoặc thậm chí đau ẩm ỉ trong mấy ngày.

Theo Trí thức trẻ

Tags

sống khỏe

0